Có nên rút điện máy lọc nước ?

Nhiều người phân vân Có nên rút điện máy lọc nước, nhưng nhiều người lại thường có thói quen ngắt điện của máy lọc nước với mong muốn tiết kiệm phần nào điện năng tiêu thụ của thiết bị. Thế nhưng, điều này có thực sự đúng ? Liệu rằng, rút điện máy lọc nước sẽ tiết kiệm điện hơn việc Cắm Điện Liên Tục Cho Máy Lọc Nước hay không ? Làm cách nào để sử dụng chúng hiệu quả, tiết kiệm mà vẫn kéo dài tuổi thọ. Cùng Kangaroo Thế Hệ Mới tìm lời giải đáp qua nội dung dưới đây.

Trước khi giải đáp thắc mắc “ có nên tắt điện máy lọc nước không?”. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích về lượng điện năng tiêu thụ trung bình của thiết bị máy lọc nước.

Thông thường, để đánh giá máy lọc nước có tốn điện hay không. Cần dựa vào một số yếu tố như:

 • Công suất máy: Máy có công suất nhỏ lượng điện tiêu thụ thấp và ngược lại. Máy có công suất lớn thì lượng điện tiêu thụ sẽ càng lớn.
 • Công nghệ áp dụng: Thị trường hiện nay phổ biến với công nghệ block và công nghệ chip điện tử.  Trong đó, công nghệ block có khả năng tiết kiệm điện tốt hơn nhở khoảng nhiệt được phân bố rộng hơn so với dòng máy sử dụng chip điện tử.

Ngoài ra còn có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến mức độ tiêu thụ điện của máy lọc nước như: tần suất, thời gian sử dụng,…Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng mà bạn nên cân nhắc lựa chọn dòng máy lọc nước sao cho phù hợp nhất.

Trên thực tế, hầu hết các thiết bị máy lọc nước hiện nay, công suất đều dao động trong khoảng từ 500 w – 1500 w. Mức công suất này được xem là khá thấp so với nhiều loại thiết bị điện nước khác như: ấm siêu tốc,… Trung bình cứ khoảng 2 lít nước lọc sẽ tiêu thụ 0,03kw điện. Dựa trên mức giá điện dân dụng thông thường khoảng 1.500đ/ kw. Thì chi phí bạn cần phải trả cho lượng điện năng của máy lọc nước là rất ít.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng thường xuyên và liên tục mà không cần quan tâm đến sự gia tăng về hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Vậy có nên rút điện máy lọc nước không ?

Có nên rút điện máy lọc nước ?

Có nên tắt điện máy lọc nước khi không sử dụng ? Đây lại là một sai lầm của người dùng khi sử dụng thiết bị này

Như đã phân tích trước đó, lượng điện mà máy lọc nước tiêu thụ là khá ít. Khi bạn rút điện hay cắm điện lại thì máy lọc nước lại phải làm việc lại từ đầu. Vì thế, bạn tuyệt đối không nên rút điện máy lọc nước thường xuyên. Vừa tiêu hao điện năng, vừa làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Có nên cắm máy lọc nước xuyên ngày đêm ?

Nhiều người cho rằng, việc rút điện vào ban đêm hay những lúc không sử dụng có thể tiết kiệm phần nào điện năng tiêu thụ. Tuy nhiên, điều này không thực sự chính xác. Việc cắm rút điện liên tục không những không thể tiết kiệm. Mà còn khiến hệ thống phải khởi động lại từ đầu gây hao phí điện năng và ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của thiết bị. Đó là chưa kể việc cắm rút nhiều lần làm mất thời gian và gây ra những nguy hiểm nhất định khi thực hiện.

Bởi lẽ đó, các chuyên gia khuyến cáo rằng, ngay cả khi không sử dụng Bạn vẫn nên cắm máy lọc nước để chúng duy trì hoạt động của hệ thống. Điều này góp phần giúp máy hoạt động hiệu quả, bền bỉ & đạt được tuổi thọ tốt hơn.

Trường hợp nào thì nên rút điện máy lọc nước

Mặc dù việc rút điện máy lọc nước thường xuyên là không cần thiết. Xong, trong một số ít trường hợp như đi thăm quan du lịch, các kì nghỉ dài hạn,… khi không sử dụng máy lọc nước trong một thời gian dài. Bạn vẫn có thể lựa chọn cách rút điện máy lọc nước để tránh lãng phí. Chúng cũng đồng thời cũng giúp bảo vệ máy an toàn hơn, nhất là khi không có ai ở nhà. Nếu vô tình xảy ra sự cố chập cháy thì sẽ rất nguy hiểm.

Ngoài ra, khi gặp các sự cố hỏng hóc, máy lọc nước gặp các vấn đề kỹ thuật cần phải tháo ra để sửa chữa. Bạn cũng cần rút điện ra trước khi tiến hành kiểm tra. Đảm bảo thuận tiện cho việc sửa chữa và không khiến thiết bị hư hỏng nặng nề hơn.

Làm thế nào để sử dụng máy lọc nước tốt và bền hơn ?

Để đạt được tuổi thọ lý tưởng, cũng như tiết kiệm điện khi dùng máy lọc nước bạn cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng dưới đây:

 • Vệ sinh máy lọc thường xuyên để tránh bụi bẩn, vi khuẩn gây hại.
 • Bảo dưỡng máy lọc nước đúng định kì.
 • Ngay khi phát hiện bất thường hay sự cố nghiêm trọng cần rút điện máy lọc để kiểm tra.
 • Sử dụng đúng cách, tuân thủ đúng khuyến cáo nhà sản xuất.
 • Không tùy ý cắm rút điện máy liên tục có thể gây hao phí điện năng và làm hỏng máy.
 • Sử dụng nguồn điện phù hợp với công suất định mức.
 • Không đặt máy lọc quá sát tường làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy.
 • Sử dụng ổ cắm chắc chắn để đảm bảo an toàn.
 • Kiểm tra lõi lọc, màng lọc thường xuyên, Tiến hành vệ sinh làm sạch, thay lõi lọc nước khi cần thiết để giúp máy lọc nước hoạt động hiệu quả nhất, không bị nước chảy chậm
 • Lựa chọn các dòng máy lọc nước công nghệ hiện đại để tiết kiệm điện năng và cho nguồn nước tinh khiết nhất.

Lời kết:

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi có nên rút điện máy lọc nước hay không. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm máy lọc nước

kupbezrecepty.com

, đặc biệt là cách bảo trì, sử dụng máy sao cho bền bỉ, liên hệ ngay với Kangaroo Thế Hệ Mới nhé

xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
0981 825 428