Thời gian thay lõi của máy lọc nước là bao lâu ?

Thiết bị lõi lọc của máy lọc nước RO hay Hydrogen đều có thời hạn sử dụng nhé các bạn. Theo dõi bài viết của Kangaroo Thế Hệ Mới để biết được thời gian thay cụ thể là như thế nào để đảm bảo giữ được nguồn nước sử dụng an toàn, chất lượng.

Tại sao phải thay lõi lọc nước?

Tầm quan trọng của lõi lọc nước
Lõi lọc nước – Nguồn Ảnh Internet

Nhiệm vụ của lõi lọc đó là loại bỏ các chất không tốt cho cơ thể có trong nước.

Lõi lọc là bộ phận nằm trong mọi loại máy lọc nước. Có thể khác nhau từ chất liệu đến cấu tạo lõi lọc vì được lắp cho từng công nghệ lọc nước nhưng chắc chắn rằng chúng không thể hoạt động được mãi mãi.

Lấy ví dụ như lớp than hoạt tính có trong các bộ lọc thì khả năng hấp phụ của than sẽ giảm theo thời gian do diện tích bề mặt của lớp than bị giảm. Cùng với đó là chất lượng nguồn nước đầu vào không ổn định thì bộ phải làm việc nhiều hơn dẫn đến nhanh xuống cấp hơn.

Cái gì cũng sẽ có hạn sử dụng vậy nên việc thay lõi lọc theo khuyến cáo là điều bắt buộc để đảm bảo có một nguồn nước chất lượng, đồng thời thiết máy lọc có tuổi thọ lâu hơn.

Các dấu hiệu nhận biết cần thay lõi lọc nước

Sau một thời gian sử dụng máy lọc nước sẽ có những dấu hiệu bất thường, cụ thể đó là nước ra chảy bé, máy hoạt động hay phát ra tiếng kêu, nước không tự ngắt hay chảy không đều….

Đây là một trong các tình trang phổ biến gây ra sự khó chịu khi sử dụng thiết bị, nhưng cũng chính là các dấu hiện thông báo cho bạn biết là đã đến lúc phải thay lõi

Nước có mùi lạ, không ngon

Việc nước uống không ngon như thời gian đầu sử dụng hoặc xuất hiện mùi lạ thì bạn cần thiết xem lại thiết bị của mình rồi.

Hãy xem khi nước uống có mùi clo hay mùi tanh thì hãy gọi ngay đội sửa chữa đến kiểm tra cụ thể. Nước uống không thể sử dụng, chắc chắn thiết bị lọc có vấn đề.

Máy lọc nước chảy chậm?

Đây là vấn đề hay xảy ra khi mà thiết bị máy lọc nào, bao gồm như máy lọc nano hay máy lọc nước RO, đã được sử dụng sau thời gian dài.

Nguyên nhân chính nằm ở bộ phận lõi lọc. Do đã quá thời hạn sử dụng nên việc lõi lọc hoạt động không tốt là điều chắc chắn, xảy ra tình trạng nước ra ít đồng thời chất lượng của nước cũng không đảm bảo cho người sử dụng

máy lọc nước không ngắt?

Trường hợp này hay gặp đối với các máy lọc nước có bình chứa sau khi lọc.

các nguyên nhân phổ biến như:

Nước bị rò rỉ: do chưa đạt được lưu lượng nước theo yêu cầu nên thiết bị cần hoạt động lâu hơn.

Hỏng van điện từ: van điện từ là bộ phần được thiết kế nằm ở gần vòi xả ở các máy lọc có công nghệ RO. Nếu van không hoạt động tức là nước thải sẽ chảy không ngừng, dẫn đến việc máy lọc không ngắt

Lõi lọc nước bị tắc: khi nước bị chặn lại ở lõi lọc thì máy sẽ không hoạt động được ở lõi sau đó, dẫn đến máy chạy không ngắt.

Đèn báo hiệu thay lõi

Ở các máy đời mới, thường là các máy lọc nước Hydrogen, sẽ được trang bị thêm bộ phận đèn báo, giúp người dùng theo dõi được tuổi đời của bộ lọc. ( Khi bạn mua máy cần hỏi tư vấn viên bán hàng để được hỗ trợ về bộ phận đèn báo này nhé )

Hiển thị tuổi thọ lõi lọc, cảnh báo thay lõi, rò rỉ nước: bộ phận này được lập trình cho khả năng ghi nhớ thông tin sử dụng của lõi dựa trên lưu lượng nước qua từng lõi và màng. Khi đạt được lưu lượng nước qua lõi tối đa, máy sẽ phát tín hiệu thay lõi cho người sử dụng.

Đây được đánh giá là Giải pháp cần thiết cho những người bận rộn đồng thời đem đến sự khác biệt so với các máy lọc khác

Mô tả Đèn báo hiệu thay lõi
Mô tả Đèn báo hiệu thay lõi. Nguồn Ảnh Internet

Thời gian tốt nhất để thay lõi lọc nước

Tuổi thọ của lõi lọc rất quan trọng vậy nên bạn cần quan tâm đến thời gian thay lõi lọc để đảm bảo có nguồn nước chất lượng. Tất nhiên, khi bị lỗi liên quan đến lõi lọc bắt buộc phải thay thì không bàn tới.

Vậy thời gian tốt nhất là bao nhiêu ???? Cho dù bạn đang dùng máy lọc nước của hãng nào cũng vậy. Thông tin về thời gian thay lõi đều được nhà sản xuất thông tin rất chi tiết khi bạn mua máy. Có thể tính theo tháng hoặc theo lưu lượng nước sử dụng

Xem bảng dưới đây để biết được thời gian cụ thể của máy lọc nước RO 2 thương hiệu Kangaroo và Karofi

Thời gian thay lõi lọc Kangaroo

Lõi lọc số Thời gian/Công Suất lọc để thay lõi lọc nước
Lõi lọc số 1 3 – 6 tháng (công suất lọc 18.000 lít nước)
Lõi lọc số 2 3 – 6 tháng (công suất lọc 27.000 lít nước)
Lõi lọc số 3 9 – 12 tháng (công suất lọc 36.000 lít nước)
Lõi lọc số 4 24 – 36 tháng (công suất lọc 36.000 lít nước)
Lõi lọc số 5 18 tháng (công suất lọc 72.000 lít nước)
Lõi lọc số 6 18 tháng (công suất lọc 72.000 lít nước)
Lõi lọc số 7 24 tháng (công suất lọc 72.000 lít nước)
Lõi lọc số 8 12 tháng (công suất lọc 36.000 lít nước)

Ngoài ra

antibiotici-acquista.com

, các dòng máy RO của các thương hiệu khác như karofi aosmith, sunhouse, geyser, korihome, sanaky, coway, tân á..  bạn đọc có thể tham khảo thời gian thay thế lõi lọc nước tại đây

Còn đói với lõi lọc của máy lọc nước Kangaroo Hydrogen thì thời gian thay thế lõi lọc sẽ khác, các bạn bấm xem tại đây để tìm hiểu về cấu tạo, chức năng và thời gian thay thế của từng lõi lọc nhé

Cách thay lõi lọc nước tại nhà ?

Để thực hiện tự thay thế lõi lọc nước tại nhà, bạn cần phải có chút am hiểu về thiết bị máy lọc nước đang sử dụng. Bởi vì mỗi loại máy lọc, mỗi phiên bản hay công nghệ máy lọc thì  thao tác lại khác nhau.

Nếu tự bạn làm được? Hãy tham khảo qua các bài viết sau nhé

Trường hợp nếu cần sự hỗ trợ thay thế lõi lọc nước hãy gọi điện ngay cho hotline của trung tâm Kangaroo Thế Hệ Mới 0981.825.428, Chúng tôi đang có chương trình MIỄN PHÍ CÔNG THAY cho khách hàng.

5/5 - (2 bình chọn)
0981 825 428