Tỷ lệ nước thải của máy lọc nước Kangaroo là bao nhiêu ?

Máy lọc nước RO Kangaroo đã và đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Bên cạnh những ưu điểm, thì nhiều người vẫn chưa hiểu rõ Tỷ lệ nước thải của máy lọc nước Kangaroo là bao nhiêu ? và tỏ ra lo ngại về tỷ lệ nước thải nhiều có thể gây lãng phí và làm gia tăng nhiều chi phí khác. Để làm rõ vấn đề này, mời bạn đọc đến với những chia sẻ ngay sau đây cùng Kangaroo Thế Hệ Mới

Tại sao máy lọc nước RO như Kangaroo lại cho ra nước thải?

Tại sao máy lọc nước RO như Kangaroo lại cho ra nước thải?

Công nghệ màng lọc RO xuất hiện vào khoảng những năm 1950. Được phát minh bởi nhà khoa học người Mỹ là Orizagin. Đây là công nghệ thẩm thấu ngược. Sử dụng một áp lực nước lớn để làm thay đổi dòng chảy của nước. Dịch chuyển nước tại nới có nồng độ muối khoáng cao về nơi có nồng độ thấp. Nhằm tạo ra nguồn nước sạch, tinh khiết. Như vậy thì hệ thống lọc sẽ loại bỏ mọi chất độc hại, hóa chất, kim loại nặng, thủy ngân, asen, amoni, các loại vi khuẩn, nấm mốc ra ngoài theo đường nước thải một cách hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước RO:

 • Nguồn nước đầu vào bắt đầu đi được cấp và đi qua  lõi lọc thô. Tại đây

  , chúng sẽ được loại bỏ đất đá, rong rêu hay những kim loại nặng như asen, thủy ngân, chì,…

 • Nước tiếp tục được di chuyển tới màng lọc RO. Màng này thường được làm từ các lớp mỏng gắn chặt và cuộn lại theo hình xoắn ốc. Màng siêu lọc RO cho phép các phân tử nước trượt qua. Và ngăn chặn mọi bụi bẩn, hóa chất, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, hợp cất hữu cơ, muối,… với kích thước khe lọc siêu nhỏ chỉ khoảng 0.0001 micro mét. Rồi tiếp tục đẩy chúng ra bên ngoài theo đường thải.

Điều này giải thích tại sao ngoài nước tinh khiết, máy lọc nước vẫn có thêm 1 lượng nước thải nhất định được sản sinh ra từ máy lọc RO.

Với nhiều ưu điểm nổi bật, công nghệ RO được sử dụng phổ biến để sản xuất nước sạch. Nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

Tỷ lệ nước thải của máy lọc nước RO Kangaroo là bao nhiêu ?

Tỷ lệ nước thải của máy lọc nước Kangaroo là bao nhiêu ?

Tỷ lệ nước thải của máy lọc Kangaroo là một trong vấn đề được nhiều người quan tâm. Không ít trong số đó tỏ ra lo ngại về việc nếu tỉ lệ nước thải quá cao. Có thể gây lãng phí và gia tăng thêm chi phí khác.

Trên thực tế, không chỉ máy lọc nước Kangaroo. Mà bất cứ máy lọc  nào sử dụng màng lọc RO đều cho ra một lượng nước thải nhất định. Tỷ lệ nước thải của máy lọc nước Kangaroo thường phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 •  Màng lọc RO: Màng lọc RO có 2 loại. Một là màng lọc RO truyền thống. Loại này có tỷ lệ 6:4. Nghĩa là cứ 10 lít nước, máy lọc nươc sẽ thu được 4 lít nước tinh khiết và 6 lít nước thải. Tuy nhiên, tỷ lệ này đã đang dần được cải thiện khi sử dụng màng lọc RO Votext cải tiến trong máy lọc nước Hydrogen. Với loại màng mới này thì máy lọc nước sẽ giảm nước thải lên đến 75%.
 • Lượng nước sử dụng: Một yếu tố khác có liên quan tới tỷ lệ nước thải của máy lọc nước Kangaroo. Chính là căn cứ vào lượng nước sử dụng hàng ngày. Theo đó, lưu lượng nước dùng để lọc càng nhiều. Lượng nước thải ra sẽ càng lớn và ngược lại.
 •  Chất lượng nguồn nước đầu vào: Như đã chia sẻ, màng lọc RO giúp ngăn chặn, giữ lại mọi bụi bẩn, hóa chất độc hại và đẩy chúng ra ngoài đường thải. Vì thế, nếu nguồn nước đầu vào của bạn đủ sạch. Sẽ cho ra tỷ lệ nước tinh khiết cao hơn so với nguồn nước nhiều bụi bẩn.

Nhìn chung, việc máy lọc nước Kangaroo cho ra nước thải là vấn đề bình thường. Cho thấy máy lọc của bạn vẫn đang thực hiện rất tốt chức năng và nhiệm vụ của chúng. So với các thương hiệu khác,  Kangaroo vẫn luôn được đánh giá cao về sự cải tiến không ngừng cũng như khả năng tiết kiệm lượng nước đầu vào một cách đáng kể.

Như vậy Máy lọc nước có tốn nước không ?

Như chúng ta đã biết là các loại máy lọc nước sử dụng công nghệ RO là dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược. Chính vì thế nên xảy ra hiện tượng nước thải.

Nước sau khi được xử lý bởi các lõi lọc 1 2 và 3 thì sẽ đến màng lọc RO là đã loại bỏ được gần như tuyệt đối các chất độc cũng như vi khuẩn.

Sau đó lại đến màng lọc số 5 để loại bỏ mùi clo, làm cho nước ngọt và mát hơn.

Như vậy để thấy rằng nước đi qua các lõi lọc và được đào thải liên tục với mục đích cho ra được nguồn nước chất lượng nhất. Vì thế không khó hiểu tại sao công nghệ RO lại tốn nhiều nước như vậy phải không ạ

Có giảm được tỉ lệ nước thải để giảm thiểu chi phí ?

Nhiều khách hàng đặc biệt là các bác ở nhà nội trợ thì có chung thắc măc như vậy. Như đã nói ở trên thì lượng nước thải của máy lọc nước RO nói chung hay kangaroo nói riêng thì đã theo 1 tỷ lệ đó là 6:4.

Vậy nên việc chúng ta làm tốt nhất đó duy trì tỉ lệ nước này trong suốt quấ trình sử dụng. Đặc biệt lưu ý đến các yếu tố có ảnh hưởng đến tỉ lệ này như: thay màng lọc RO đúng thời hạn, sử dụng máy lọc khi cần thiết hay xử lý nguổn nước đầu vào – nếu chưa tốt.

Ngoài ra lưu ý đến các lỗi của máy lọc nước như máy lọc nước không chay nhưng vẫn ra nước thải. Đây là một lỗi khá phổ biến làm cho nước tiêu hao nhiều hơn

Xem thêm nguyên nhân tại sao Máy lọc nước ra nhiều nước thải ? 8 Lý do và Cách xử lý

Nên hay không khi sử dụng Nước thải máy lọc nước RO ?

Nước được thải ra từ máy lọc nước RO của Kangaroo hay bất cứ máy lọc nào sử dụng màng RO đều hoàn toàn có thể tái sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Theo đó, bạn có thể sử dụng chúng cho các công việc cụ thể như:

 • Dùng trong vệ sinh nhà cửa: Mặc dù là nước thải, xong đây là nước thải ra từ màng lọc RO chứ không phải nước thải thông thường. Nên chúng gần như chỉ tồn tại rất ít bụi bẩn, hóa chất. Do đó, bạn có thể sử dụng cho việc vệ sinh, lau dọn nhà cửa mà không gây ra bất cứ tác động xấu nào.
 • Sử dụng nước thải máy lọc nước RO để giặt quần áo: Tuy nhiên, với trường hợp này. Bạn cần xem xét kỹ nguồn nước đầu vào. Nếu chúng là nước giếng khoan. Chứa hàm lượng sắt, mangan lớn. Có thể khiến quần áo bị ố vàng. Hoặc làm da dễ bị kích ứng nếu ngâm trong thời gian dài.
 • Dùng nước để tưới cây cối, vườn tược: Đây là công dụng nổi bật và thiết thực. Giúp bạn tiết kiệm nguồn nước một cách đáng kể.
 • Vệ sinh, xịt rửa xe cộ, máy móc các loại.
 • Và nhiều mục đích khác.

Lời kết:

Những chia sẻ phía trên hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về tỷ lệ nước thải của máy lọc nước Kangaroo. Từ đó có được cho mình lựa chọn chính xác. Mọi thắc mắc liên quan hoặc mong muốn tư vấn về các thiết bị máy lọc nước cụ thể. Vui lòng gọi tới HOTLINE. Để được tư vấn miễn phí. Hân hạnh được phục vụ bạn mọi lúc, mọi nơi!

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
0981 825 428